Hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

Chiều ngày 24/05/2023, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu xã Mỹ Tân. Tổ chức Hội Nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của huyện:

-         Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện;

-         Phòng Kinh tế - Hạ tầng;

-         Phòng Tài nguyên môi trường;

-         Phòng Tài chính - Kế hoạch;

-         Phòng nội vụ;

-         Phòng Lao động - Thương binh xã hội;

-         Phòng Y tế;

-         Phòng Tư pháp;

-         Phòng Văn hóa - Thông tin;

-         Phòng Giáo dục và đào tạo;

-         Công an huyện;

-         BCH quân sự huyện.

Cùng toàn thể các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã. BCĐ xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu của xã Mỹ Tân đã về dự hội nghị.

Xã Mỹ Tân về đích nông thôn mới năm 2015, trong những năm qua người dân đã chung sức, đồng lòng thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Năm 2023 xã Mỹ Tân là một trong 2 xã của huyện thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đảng ủy đã sớm ban hành nghị quyết, UBND xã xây dựng kế hoạch thực      hiện. Đến nay, qua kết quả rà soát của xã Mỹ Tân đã hoàn thành 4/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, còn 15 tiêu chí chưa đạt xã cam kết thực hiện hoàn thành trong quý 4 năm 2023.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, tiêu chí mà địa phương chưa đạt, để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới như: Rà soát tiêu chí như quy hoạch, tiêu chí giao thông, tiêu chí thủy lợi và phòng chống thiên tai, tiêu chí văn hóa, tỷ lệ lao động làm việc trong các ngành kinh tế chủ lực, phân loại chất thải rắn tại nguồn, các tiêu chí khám chữa bệnh từ xa, sổ khám bệnh điện tử, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn…Bên cạnh đó xã cũng đề xuất kiến nghị UBND huyện, quan tâm hơn nữa giúp đỡ hướng dẫn việc hoàn thiện hồ sơ chứng minh các tiêu chí.

Để chương trình xây dựng NTM nâng cao thực hiện, hiệu quả và về đích đúng kế hoạch, đề nghị UBND huyện, tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí để xã Mỹ Tân hoàn thiện các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí đường giao thông, chợ, văn hóa…