Hội Đồng Nhân Dân Xã Mỹ Tân Tổ Chức Kỳ Họp Thứ 4 Nhiệm Kỳ 2021 - 2026
  Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mỹ Tân khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức ngày 29/12/2021. Dự kỳ họp có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND; UBND, Ủy ban MTTQ xã; Ủy viên BCH đảng bộ; có 25/27 vị đại biểu HĐND xã; trưởng  các ban ngành đoàn thể, trưởng ban thanh tra của xã; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác MTTQ các khu dân cư.

1. Kỳ họp đã xem xét các báo cáo

a. Báo cáo của UBND xã về: Kết quả thực hiện kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022; về kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo điều hành năm 2022; về điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2021; báo cáo dự toán thu chi và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022; báo cáo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; báo cáo điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 và kế hoạch đầu tư công năm 2022; về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ hai đến nay.

b. Báo cáo của Thường trực và các ban HĐND xã về: Kết quả hoạt động từ kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XVIII và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Kết quả giám sát giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ hai HĐND xã;

2. Kỳ họp đã được nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo kết quả công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

3. Thường trực HĐND xã, UBND xã trình các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Các ban HĐND xã trình các báo cáo thẩm tra theo quy định.

4. Thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ tư HĐND xã tại các đơn vị bầu cử.

5. Kỳ họp tiến hành thảo luận, Đ.c Bùi Như Tuyến – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình, trả lời các nội dung ý kiến, kiến nghị gồm 16 ý kiến tại 3 lĩnh vực của cử tri gửi tới kỳ họp.

6. Đồng chí Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch UBND xã phát biểu nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới đó là: cần thắt chặt công tác quản lý của chính quyền, đề nghị sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy, các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động  cùng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ từ cơ sở. Chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm pháp luật và các quy định của địa phương để đảm bảo công tác ANTT và phát triển kinh tế nhằm đạt các chỉ tiêu phát triển đề ra. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp các nội dung liên quan đến các vấn đề mà cử tri quan tâm, các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022, thể hiện sự quyết tâm của UBND xã trong công tác chỉ đạo điều hành để thực hiện hiệu quả các nghị quyết của HĐND xã.

7. HĐND xã đã thảo luận và thông qua 05 nghị quyết đó là:

- Về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã.

- Về phê chuẩn dự toán thu, chi và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022

- Về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025

- Về điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; và kế hoạch đầu tư công năm 2022.

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2022.

8. Đ.c Trần Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã phát biểu bế mạc kỳ họp, đề nghị UBND xã, các ban ngành, đoàn thể triển khai và tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND xã đảm bảo hiệu quả, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm là: chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, Tiếp tục xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao; tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện trên các lĩnh vực và chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý về đất đai; triển khai các biện pháp chống thất thu ngân sách; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thực hiện đảm bảo công tác an ninh trật tự, quân sự quốc phòng địa phương. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, trách nhiệm của cán bộ công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ; thực hiện tốt việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mỹ Tân khóa XVIII, đã thành công tốt đẹp; HĐND xã đề nghị cán bộ và nhân dân trong xã, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022./.

Tiến Thành - VH XH