Xã Mỹ Tân Triển Khai Thực Hiện Các Chính Sách Hỗ Trợ Người Lao Động Bị Ảnh Hưởng Do Dịch Bệnh Covid 19

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Lộc tại công văn số: 3303/UBND – LDTBXH ngày 30/7/2021 về việc khần trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết số: 68/NQ-CP; quyết định số: 23/2021/ QĐ-TTg; quyết định số: 30/2021/QĐ-UBND tỉnh Nam Định;

UBND xã Mỹ Tân thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị thôn xóm, và toàn thể nhân dân, người lao động thuộc trong các trường hợp:

1. Là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) làm các công việc sau:

- Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Thu gom rác, phế liệu.

- Bốc vác (người làm công việc bốc vác hàng hoá tại các ga đường sắt, cảng sông, cảng biển); vận chuyển hàng hoá (người thực hiện vận chuyển hàng hoá bằng xe thô sơ, xe mô tô 2 bánh, xe xích lô, xe ba gác, xe đẩy tại các ga đường sắt, cảng sông, cảng biển).

- Lái xe mô tô chở khách, xe xích lô chở khách.

- Tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh thuộc một trong các lĩnh vực sau:

- Lĩnh vực ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán ăn nhanh, cửa hàng bán đồ ăn mang về, hàng ăn uống trên phố, trong chợ, xe bán hàng ăn uống lưu động, quán rượu, bia, quán cà phê, giải khát);

- Lĩnh vực lưu trú (khách sạn, căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày; nhà khách, nhà nghỉ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày; nhà trọ, phòng trọ);

- Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ (người làm nghề massage, xoa bóp y học, châm cứu không có địa điểm cố định; người làm việc tại các hộ kinh doanh có đăng ký hoạt động massage, xoa bóp y học, châm cứu);

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ (làm việc tại các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, karaoke, quán Bar, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic, các cơ sở làm đẹp, Spa).

2. Người lao động thuộc đối tượng trên được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

- Mất việc làm; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn hoặc 2.000.000 đồng/tháng đối với khu vực thành thị (Mức chuẩn cận nghèo quy định tại Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ).

- Cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Nam Định theo quy định của Luật cư trú (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được cơ quan công an xác nhận)

- Cư trú, làm việc tại địa bàn áp dụng biện pháp thiết lập cách ly y tế hoặc làm việc trong lĩnh vực, ngành nghề phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của tỉnh Nam Định quyết định từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/12/2021.

3. Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người/lần.

4. Thời gian hỗ trợ: áp dụng từ 01/5/2021 đến ngày 31/12/2021.

5. Phương thức hỗ trợ: Chi hỗ trợ trực tiếp 01 lần bằng tiền cho người lao động.

6. Người lao động thuộ các lĩnh vực trên và đầy đủ các điều kiện thì liên hệ với đồng chí Vũ Viết Hiền - Công chức VH – XH tại UBND xã vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 để hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ ( thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 10/8/2021);

Tiến Thành - VH -XH