Xã Mỹ Tân quyết liệt các biên pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn

Thực hiện các văn bản chỉ đạo số 3509/UBND – YT của UBND huyện Mỹ Lộc ngày 17/8/2021 về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Trong thời gian vừa qua tình hình dịch covid -19 diễn biến rất phức tạp luôn thường trực nguy cơ lây nhiễm cao, việc kiểm soát người từ các địa phương, giám sat người cách ly y tế tại nhà của tổ Covid 19 công đồng trên địa bàn xã còn chưa nghiêm túc, chặt trẽ. Để Tiếp tục triển khai có hiệu quà các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, đồng thời duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bào an sinh xã hội; UBND - Ban chi đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Mỹ Tân yêu cầu toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sờ sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tổ chức tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn xã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thân “ chổng dịch như chổng giặc” không chù quan lơ là, song phải bình tĩnh ứng phó với diễn biến của dịch với cách làm chù động, sáng tạo, khoa học, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

l. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ đạo cùa Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chi đạo quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương; chi đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện ủy, UBND huyện về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thường xuyên cập nhật những chỉ đạo, hướng dẫn mới để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời; chủ động rà soát, cập nhật, xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch tại đơn vị sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống cùa dịch bệnh.

2. Từ 0h00 ngày 17/8/2021, các cửa hàng kinh doanh buôn bán, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đóng trên địa bàn, và toàn thể nhân dân không được tập trung quá 20 người cùng một thời điểm, và phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19;

3. Giao cho ngành VHTT - Đài truyền thanh tăng cường thời lượng, tin bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên hệ thống trang thông tin điện tử của xã và trên hệ thống loa truyền thanh của xã, sử dụng triệt để, hiệu quà hệ thống loa lưu của thôn xóm;

4. Giao cấp ủy chi bộ, trường thôn, các ban ngành đoàn thể, tổ Covid 19 cộng đồng các thôn xóm hực hiện nghiêm túc phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" phát hiện và xử lý nghiêm những người đến, về từ địa phương khác mà không khai báo y tế, tập trung truy vết, giám sát chặt chẽ nhân khẩu đi, đến địa bàn đặc biệt là các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà của thôn xóm mình, thường xuyên báo cáo về UBND - BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã;

5.Giao cho lực lượng Công an, Quân sự thực hiện truy vết thần tốc quản lý, kiểm soát chặt chẽ nhân khẩu tại địa phương, người từ vùng dịch về, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và thường xuyên báo cáo về Ban chi đạo xà đặc biệt tăng cường kiếm soát tại các chốt chợ Quán Chuột,chợ hoa Hồng Hà, bến đò ngang Hồng Hà, chốt kiểm dịch tại UBND xã. Lưu ý tại các đường nhánh, lối rẽ và các thuyền hoạt động trên sông Hồng đề ngăn chặn kịp thời các trương hợp từ Thái Bình, Hà Nam chốn tránh chốt kiềm dịch để lưu thông vào địa ban gây nguy hiểm cho công tác phòng chống dịch.

6. Các Ban ngành của xã cùng BCĐ của xã tăng cường công tác tuyên truyền, lành đạo chi đạo về công tác phòng chống dịch, thực hiện sự phân công điều động của UBND và BCĐ phòng chống dịch covid 19, phối hợp với các thôn xóm địa bàn được phân công phụ trách các nhiệm vụ triền khai thực hiện kịp thời báo cáo về thường trực BCĐ của xã đề giải quyết, cá nhân, địa bàn thôn xóm nào chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước tồ chức đơn vị và quy định của pháp luật.

7. Ngành giá dục triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022: Trên cơ sở hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo về triển khai năm học và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, căn cứ vào tình hình thực tế của xã tham mưu cho UBND xã triển khai thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn phòng HĐND, UBND cặp nhật số liệu vào 15 giờ 30 hàng ngày báo cáo UBND huyện các diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã theo quy định .

Đề nghị các đồng chí cán bộ công chức, các cơ sở thôn xóm, Tổ Covid 19 cộng đồng của 18 đơn vị thôm xóm trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chông dịch, thường xuyên báo cáo về ƯBND xã vào các ngày trong tuần ( cả ngày nghỉ );