Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Mỹ Tân tổ chức hội nghị gặp mặt thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Thực hiện kế hoạch tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 202của UBND huyện Mỹ Lộc và Quyết Định số 161/QĐ-UBND. Ngày 12/1/2024 của UBND huyện Mỹ Lộc về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Chiều ngày 21/02/2024. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Tân, đã tổ chức hội nghị gặp mặt tiễn chân thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Về dự hội nghị:

* Đại điện huyện Mỹ Lộc có:

1. Đ/c Trung tá: Bùi Đức Dương - Chính trị viên BCHQS huyện Mỹ Lộc;

2. Đ/c Thiếu tá: Trần Đức Thắng - Trợ lý dân quân, phụ trách ban quân sự xã Mỹ Tân.

* Đại điện xã Mỹ Tân có:

1. Đồng chí: Trần Viết Khánh - Phó bí thư TT Đảng ủy;

2. Đồng chí: Nguyễn Hữu Lệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã;

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND UBMTTQ các đồng chí là cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí thành viên HĐNV quân sự Các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của các đơn vị thôn/xóm có thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 và đại diện các gia đình có thanh niên nhập ngũ. Đặc biệt là 22 nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 đã về dự đông đủ.

Phát huy truyền thống quê hương Mỹ Tân anh hùng, với tinh thần " Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người " năm 2024 xã Mỹ Tân, có 22 nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có 21 thanh niên thực hiện  nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách các thôn/xóm cùng với cấp ủy chính quyền, phối hợp với gia đình, làm tốt công tác tư tưởng, quản lý, động viên các nam thanh niên giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân giao phó, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

Thanh niên Chu Phương Nam - Thôn: Hồng Phúc, đại diện cho 22 tân binh, sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 phát biểu. Phát huy truyền thống của nhân dân Mỹ Tân anh hùng, noi gương của thế hệ đi trước, sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.